𝐃𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐮 𝐂𝐇𝐀𝐍𝐄𝐋 𝐭𝐚̆𝐧𝐠 𝐝𝐮̛𝐨̛́𝐢 𝐭𝐫𝐢𝐞̂̀𝐮 đ𝐚̣𝐢 𝐕𝐢𝐫𝐠𝐢𝐧𝐢𝐞 𝐕𝐢𝐚𝐫𝐝

Trung tuần tháng 6/2020, CHANEL đã công bố doanh thu năm 2019 là gần 12,3 tỷ USD, tăng 10% so với 11,1 tỷ USD năm 2018 (Và là bước nhảy lên 13% khi điều chỉnh biến động tiền tệ).
Mặc dù nhà mốt không công bố số liệu doanh thu cho các loại sản phẩm riêng lẻ, nhưng CHANEL đã báo cáo tỷ lệ tăng hai chữ số trong phân khúc thời trang của mình qua các dòng sản phẩm như RTW, giày dép, túi xách và các phụ kiện cá nhân khác. Một điều đáng chú ý là các bộ sưu tập được thiết kế bởi Giám đốc sáng tạo Virginie Viard, đã thể hiện đặc biệt tốt khi doanh số các BST Ready To Wear tăng 28% mỗi năm. Các bộ sưu tập của Viard – được các nhà phê bình đánh giá là tốt nhưng không quá tỏa sáng – đã mang tính thương mại nhiều hơn so với người tiền nhiệm Karl Lagerfeld.
“Đây là một quá trình chuyển đổi rất dễ dàng và suôn sẻ” – CFO CHANEL – Philippe Blondiaux nói với BoF. Ông nói thêm “Đối với một số khách hàng, thiết kế của Virginie đã thêm phần nữ tính, đơn giản và dễ mặc”.
Doanh số bán đồng hồ và đồ trang sức cũng tăng gấp đôi, trong khi nước hoa và mỹ phẩm – từ trước đến nay là mảng đóng góp lớn nhất cho doanh thu nói chung – cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ dù CHANEL một mực giữ các con số trong vòng bí mật.
Để hiểu hơn về những thành tựu mà 𝐕𝐢𝐫𝐠𝐢𝐧𝐢𝐞 𝐕𝐢𝐚𝐫𝐝 đã tạo dựng cho Chanel bạn có thể tham khảo cuốn sách “Chanel Catwalk”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *