Đâu là điểm tương đồng giữa thời trang và nội thất?

Trong thời đại số, khả năng tiếp cận với các xu hướng mới trở nên dễ dàng, từ những NTK cho đến người tiêu dùng. Điểm tương đồng đáng chú ý nhất giữa nội thất và thời trang là cả hai đều cung cấp phương tiện mà cá nhân có thể tự do thể hiện bản thân. Cả hai đều là phương tiện để người tiêu dùng phân biệt phong cách giữa các cá nhân và khắc họa cách họ cảm nhận về chính mình. Cả hai ngành đều chia sẻ bối cảnh giống nhau trong việc lựa chọn màu sắc, chất liệu, nghiên cứu các xu hướng đang nở rộ, phác thảo và thiết kế. Không chỉ vậy, chúng còn là sự kết hợp của kiểu dáng, hình thức, màu sắc và chất liệu để làm bật lên những tính chất của thiết kế.
Với tác động ngày càng lớn của ngành thời trang đối với thiết kế nội thất, các hãng thời trang nổi tiếng đã bắt đầu hợp tác với các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất để tạo ra các dòng nội thất phù hợp với thẩm mỹ của họ.
Theo Mariana Kero, một nhà thiết kế nội thất, nhiều chi tiết cụ thể về màu sắc, hoa văn, chất liệu và bố cục thể hiện trong thiết kế nội thất mà thế giới đang đối thoại bắt nguồn từ các phong trào thời trang, kế thừa rõ nét nhất là nhung, kim loại và hoa.
Để tìm hiểu sâu hơn về những kết hợp tuyệt tác giữa thời trang và nội thất, bạn có thể tham khảo cuốn sách “Dior and His Decorators: Victor Grandpierre, Georges Geffroy and the New Look” – cuốn sách kể lại lịch sử phát triển của Dior, một trong những thương hiệu thời trang có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử, qua công trình thiết kế nội thất của những NTK thân cận với nhà mốt lừng danh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *